โครงการคืนรถจบหนี้สมัครยากไหม? พร้อมตัวอย่างแบบฟอร์มการคืนรถล่าสุด

ทิสโก้ช่วยสู้! ผ่อนรถไม่ไหวคืนรถได้เลยกับมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้ 2566

รถยนต์ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากในยุคที่ต้องใช้การเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นการทำธุระใกล้ไกลก็ตาม ในขณะเดียวกันรถยนต์ก็สิ่งที่มีมูลค่าสูงและตามมาด้วยภาระหนี้สินที่สูง และด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ก็ทำให้ใครหลายคนไม่สามารถแบกรับภาระหนี้จากการผ่อนได้ ส่งรถไม่ไหวอยากคืนรทั้งรถยนต์และคืนรถมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถทำได้แล้ว ด้วยมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้จากธนาคารทิสโก้ เพื่อเป็นทางเลือกให้คนที่ผ่อนรถไม่ไหวคืนรถได้ไม่ต้องยุ่งยากแบกรับภาระอีกต่อไป จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย 

โครงการคืนรถจบหนี้มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

สำหรับมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้จากธนาคารทิสโก้เป็นมาตรการพิเศษที่ออกมาในช่วงการเกิดโรคระบาด โคโรน่า COVID-19 

สำหรับคนที่อยากกลัวว่าคืนรถยนต์ติดแบล็คลิสไหม ก็ต้องบอกเลยว่าส่งรถไม่ไหวอยากคืนรถกับมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้สามารถทำได้เลยทันที โดยไม่มีข้อผูกมัดจากธนาคารแต่อย่างใด ไม่ส่งผลให้ผู้สมัครที่คืนรถผ่อนไม่ไหวกับธนาคารจะได้รับการเสียประวัติทางการเงิน ไม่เป็นภาระหนี้ผูกพันเพิ่มเติมได้ในภายหลัง ไม่มีการตามหนี้แต่อย่างใด ไม่ดำเนินการฟ้องหรือมีผลทางคดีอย่างเด็ดขาด เพราะคืนรถจบหนี้ได้เลยทันที ทั้งนี้การสมัครดำเนินการมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้จากธนาคารทิสโก้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด    

คุณสมบัติผู้ที่สามารถสมัครโครงการคืนรถจบหนี้

  • ผู้สมัครจะต้องอยู่ในบริการสินเชื่อเช่าซื้อ หรือ(จำนำ)สินเชื่อทะเบียนรถยนต์
  • ผู้สมัครที่ต้องการเข้าร่วมมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้จากธนาคารทิสโก้จะต้องเป็นที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า COVID-19 ซึ่งจะต้องมีการแสดงหลักฐานว่าไม่สามารถส่งรถไม่ไหวอยากคืนรถ
  • จะต้องผ่อนชำระค่างวดรถยนต์มาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 งวดเดือน โดยการเข้าร่วมผ่อนรถไม่ไหวคืนรถจะต้องมีประวัติการผ่อนชำระกับทางธนาคารด้วยดีตรงตามงวดมาเสมอ ไม่มีการค้างชำระเงินต้นและดอกเบี้ยกับทางธนาคารเกินกว่า 90 วัน นับจากวันที่ต้องชำระ
  • รถยนต์จะต้องอยู่ในสภาพที่เรียบร้อยสามารถนำมาใช้งานได้ตามปกติ 

ขั้นตอนดำเนินการโครงการคืนรถจบหนี้

  1. ผู้สมัครจะต้องเตรียมเอกสารเพื่อแสดงว่าส่งรถไม่ไหวอยากคืนรถให้กับธนาคารหรือกับเงินติดล้อสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นผู้ที่เดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากโควิด-19 
  2. ลงทะเบียนสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซด์ของธนาคารทิสโก้ https://www.tisco.co.th/th/whatsnew/returncar-enddebt.html
  3. รอให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ โดยเจ้าหน้าที่จะแจ้งเอกสารและข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการเข้าร่วมมาตรการโครงการคืนรถจบหนี้
  4. ยินยอมคืนรถและนัดส่งมอบรถยนต์ไม่เกิน 14 วัน มีการเช็คสภาพรถยนต์ 
  5. ทำการประมูลซื้อขายรถยนต์และแจ้งยอดเงินที่ได้ และรถยนต์ที่ขายเกินมูลค่าหนี้จะมีการโอนเงินคืนให้กับลูกค้า