ลงทะเบียนซิม true ยากไหม? พร้อมวิธีเปิดใช้งานซิมทรูมูฟง่ายๆ (อัพเดทใหม่)

ขั้นตอนง่าย ลงทะเบียนซิม true ได้ด้วยตนเอง 2566

การลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาโลกแตกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากวิธีลงทะเบียนซิมในแต่ละเครือข่ายก็ไม่เหมือนกัน บางค่ายอาจจะเปิดใช้งานซิมได้เลยทันทีหรืออาจจะไม่ ก็แล้วแต่ว่าวิธีลงทะเบียนซิมแต่ละค่ายเป็นอย่างไร และสำหรับคนที่ต้องการลงทะเบียนซิม true แบบชนิดที่ว่าไม่เคยมีการวิธีเปิดใช้งานซิมทรูมูฟมาก่อน วงเล็บว่าสำหรับระบบเติมเงินก็สามารถใช้การลงทะเบียนซิม true แบบที่แนะนำดังนี้ได้เลย จะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย 

วิธีเปิดใช้งานซิมทรูมูฟลงทะเบียนซิม true ทำได้กี่วิธี

ปกติแล้วสำหรับลูกค้าที่ใช้บริการลงทะเบียนซิม true ซึ่งเป็นแบบรายเดือนก็มักจะไม่ค่อยมีปัญหามาก เพราะอาจจะได้รับซิมตอนอยู่ที่หน้าเตอร์ให้บริการเลย ทำให้รู้วิธีเปิดใช้งานซิมทรูมูฟได้ง่าย ๆ หรืออาจจะมีเจ้าหน้าที่ติดตั้งให้เรียบร้อย ซึ่งจริง ๆ ก็สามารถลงทะเบียนซิม true โดยโทรศัพท์เปิดใช้งานผ่าน Call center 1242 ช่วยรับลงทะเบียนซิมให้เราได้เลย แบบนี้ก็ทำได้แต่จะเป็นการลงทะเบียนแบบระบบรายเดือนเท่านั้น หรือเป็นซิมที่ให้แบบรายบุคคลหรือซิมองค์กร ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นความปลอดภัยในการใช้งานซิมให้มีมากขึ้น ป้องกันการแฮกข้อมูลจากมิจฉาชีพ สามารถตรวจสอบได้ง่าย ไม่ใช้ซิมแบบซื้อทิ้งไม่รู้ตัวตนนั้นเอง 

แต่สำหรับลูกค้าที่ใช้งานระบบเติมเงินที่ต้องการลงทะเบียนซิม true ด้วยตนเองก็จะมีความงง ๆ อยู่บ้าง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้มีอะไรยาก ซับซ้อนแต่อย่างใด สามารถลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองโดยเช่นกัน สามารถดูขั้นตอนวิธีลงทะเบียนซิมได้ในหัวข้อถัดไปเลยทันที 

ระบบเติมเงินลงทะเบียนซิม true ด้วยตัวเอง 2566 

ลงทะเบียนซิม true ด้วยตนเองแบบไม่พึ่งใครโดยวิธีเปิดใช้งานซิมทรูมูฟและยืนยันตัวตนเอง

  • ใส่ซิมที่ได้ลงในเครื่องโทรศัพท์ก่อนเลยอันดับแรก
  • แสกน QR code ของwww.truemove-h.com ลงทะเบียน หรือให้เข้าไปดู QR code ได้ที่ kyc.truecorp.co.th 
  • เมื่อแสกนแล้วจะต้องยืนยันตัวตนเพื่อลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ให้แสกนใบหน้าตามคำแนะนำ
  • ถ่ายรูปบัตรประชาชนผู้ลงทะเบียน
  • ยืนยันตัวตน และใช้งานได้เลยทันที

เปลี่ยนชื่อลงทะเบียนซิม true ด้วยตัวเอง ทำได้หรือไม่

สำหรับลูกค้าบางคนที่ต้องการเปลี่ยนชื่อลงทะเบียนซิม true ด้วยตัวเองสำหรับระบบแบบรายเดือนจะยังไม่สามารถทำได้ เพราะชื่อที่ได้รับการลงทะเบียนซิม true จะเป็นการยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ให้เตรียมเอกสารเพื่อเปลี่ยนแปลงชื่อใหม่ ดังนี้

  • บัตรประชาชนของผู้สมัครเดิมและผู้ที่ต้องการลงทะเบียนใหม่
  • หากผู้ลงทะเบียนเดิม(ชื่อคนที่ใช้งานลงทะเบียนซิม true)ไม่สามารถมาดำเนินการเอง ก็ให้ทำหนังสือมอบอำนาจมาแทนได้ โดยจะต้องไม่ลืมติดอากรแสตมป์ 10 บาทมาด้วยเช่นกัน ฟฟ