สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์

 • ไม่กำหนดเงินเดือน
 • ไม่เกิน 9% ต่อปี
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์

ไม่มีรถยนต์แต่มีมอไซค์, ขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์อะไรได้บ้าง? 

คุณรู้หรือไม่ว่าอีกหนึ่งช่องทางในการหาเงินก้อนมาใช้ในยามฉุกเฉินโดยที่ไม่ให้ก่อให้เกิดหนี้นอกระบบ นอกจากสินเชื่อเงินด่วนจากธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ แล้ว แค่มีรถมอไซค์ 1 คันก็สมัครเงินด่วนจากสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งสินเชื่อในลักษณะดังกล่าวมีให้บริการทั้งจากธนาคาร สถาบันการเงินและบรรดาลิสซิ่งต่าง ๆ มีชื่อเรียกที่คุ้นหูว่า “รถแลกเงินมอเตอร์ไซค์” โดยการให้บริการสินเชื่อจะเป็นในลักษณะสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ ซึ่งต้องนำเอาทะเบียนรถที่มีชื่อของผู้กู้ถือกรรมสิทธิ์ในการครอบครองรถอย่างถูกกฎหมายมาเป็นหลักประกันในการขอกู้เงินตามวงเงินที่ต้องการ ไม่ต้องมีการค้ำประกันเงินกู้ใด ๆ ทั้งสิ้น และยังได้รับการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงินในเวลาที่รวดเร็วกว่าการขอสินเชื่อออนไลน์ตามแอพกู้เงินอีกด้วย 

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ 2566 อนุมัติวงเงินได้เท่าไร? และคิดดอกเบี้ยอย่างไร?

โดยทั่วไปแล้วรถมอเตอร์ไซค์ 1 คันจะสามารถตีมูลค่าออกมาได้ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับอายุการใช้งานและสภาพของรถ โดยสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แลกเงินนั้นจะกำหนดอายุที่สามารถนำมาใช้เพื่อขอสินเชื่อไว้ไม่เกิน 10-15 ปี ต้องอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้สมบูรณ์อยู่และจะต้องไม่อยู่ในระหว่างการผ่อนชำระค่างวดรถ ซึ่งวงเงินที่สามารถอนุมัติได้เริ่มตั้งแต่ 10% ตามมูลค่าของรถแต่จะไม่ได้เต็มจำนวนทั้ง 100% ถึงแม้ว่าการขอสินเชื่อในลักษณะไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์จะได้เงินไม่มากนัก แต่ถ้าแลกกับความจำเป็นทางการเงินที่ต้องใช้ในทันทีทันใดก็ถือว่าคุ้มค่าและปลอดภัยที่สุดแล้ว  

ส่วนในเรื่องของดอกเบี้ยที่มีการเรียกเก็บในแต่ละงวดภายหลังจากที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์แล้วเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดและถูกกว่าดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบหรือสินเชื่อเงินด่วน ซึ่งกว่า 50% ของจำนวนผู้ให้บริการสินเชื่อรถจักรยานยนต์จะมีการเรียกเก็บในอัตรา 0.49% ต่อเดือนเท่านั้น 

ต้องการซื้อรถแต่ไม่มีเงินดาวน์ ขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ซื้อรถคันใหม่ได้หรือไม่? 

ถึงแม้ว่าราคารถมอเตอร์ไซค์โดยทั่วไปตกอยู่ที่หลักหมื่นบาทก็ตาม แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีความจำเป็นจะต้องใช้รถมอเตอร์ไซค์แต่ก็ไม่มีเงินที่มากพอเพื่อที่จะนำไปวางเป็นเงินดาวน์ในการถอยรถออกมาใช้ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ปัญหาที่ไม่มีทางแก้ไปเลยเสียทีเดียวเพราะคุณสามารถขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ผ่านตัวกลางทางการเงินอย่างผู้ให้บริการไฟแนนมอเตอร์ไซค์ได้เช่นกัน ถึงแม้ว่ารวม ๆ แล้วจะต้องจ่ายแพงกว่าในเรทปกติก็ตามเพราะมีดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่ต้องจ่ายร่วมด้วย ซึ่งการออกรถมอไซค์ฟรีดาวน์ใช้อะไรบ้าง? เช็คได้จากลิสต์ด้านล่างนี้

 • บัตรประจำตัวประชาชนของผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ 
 • สำเนาทะเบียนบ้านที่แสดงที่อยู่ปัจจุบันและต้องอยู่ในพื้นที่บริการของสถาบันการเงินที่ขอสินเชื่อ
 • หนังสือรับรองการทำงาน, รับรองรายได้หรือสลิปเงินเดือน หากทำงานอิสระ ค้าขายสามารถใช้ statement ที่มีเงินเข้าบัญชีสม่ำเสมอในจำนวนที่เท่า ๆ กันไม่น้อยกว่า 6 เดือน 

นอกจากนี้การขอสินเชื่อซื้อรถผ่านไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์สามารถใช้ได้กับประเภทสินเชื่อมอเตอร์ไซค์มือสองจำพวกรถบิ๊กไบค์ด้วยเช่นกัน แต่จะต้องเป็นการซื้อต่อจากเจ้าของรถโดยตรงนั้น ซึ่ง ธ.กรุงศรีอยุธยาและสถาบันการเงินอื่น ๆ มีสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ในลักษณะดังกล่าวให้บริการอยู่ในขณะนี้ 

ไม่ว่าคุณจะต้องการเงินสดใช้ในกรณีเร่งด่วนหรือต้องการซื้อรถใหม่ รถมือสองสักคัน แต่มีข้อจำกัดทางการเงิน สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการแก้ปัญหาทางการเงินได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ  

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

 • มีเงินเดือนประจำ
 • ไม่เกิน MRR 3% ต่อปี
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์

สินเชื่อนาโนกสิกร

 • เงินเดือน 5000 บาทขึ้นไป
 • ไม่เกิน 25% ต่อปี
 • อายุ 20-60 ปี