spaylater

 • ไม่กำหนดเงินเดือน
 • ไม่เกิน 25% ต่อปี
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์

ทำความรู้จักสินเชื่อ shopeespaylater ที่สุดแห่งสินเชื่อผ่อนของ 2023

shopee คนทั่วไปรู้จักกันดีว่าเป็น application สำหรับการซื้อของออนไลน์ ซึ่งการชำระเงินสำหรับการซื้อของในรูปแบบนี้จะต้องโอนเงินหรือชำระผ่านบัตรเครดิตให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะมีการจัดส่งหรือหากต้องการจ่ายเป็นเงินสดก็เลือกที่จะชำระเงินปลายทางได้ โดยการชำระเงินในลักษณะดังกล่าวมีข้อจำกัดที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ หากเลือกจ่ายเป็นเงินสด / โอนเงิน ถ้าสินค้ามีราคาแพงก็จะต้องจ่ายเงินทั้งก้อนซึ่งอาจนำมาสู่ความเสียดายในภายหลังได้ แต่ถ้าเลือกผ่อนกับบัตรเครดิตก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีบัตรเครดิตไว้ใช้งาน

ด้วยข้อจำกัดดังกล่าว ทาง shopee จึงมีบริการ spaylater เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการผ่อนของ ซึ่ง spaylater คือหนึ่งในสินเชื่อ shopee ที่มีให้บริการอยู่ในขณะนี้ มีลักษณะเป็นวงเงินสินเชื่อเงินผ่อนที่ใช้ผ่อนของกับ shopee ได้เท่านั้น เมื่อสมัครและได้รับการอนุมัติแล้วไม่สามารถเปลี่ยนเป็นสินเชื่อเงินสดที่กดออกมาใช้จ่ายได้

วิธีสมัคร spaylater ทำอย่างไร? ต้องมีแอพ shopee หรือไม่?

ด้วยเป็นบริการเสริมที่เพิ่มเข้ามาในแอพ shopee เพื่อให้ลูกค้าสามารถยื่นเรื่องเพื่อขอสินเชื่อสำหรับนำมาซื้อของในแอพได้ ดังนั้นแล้วการสมัคร spaylater สิ่งแรกที่จำเป็นต้องมีคือบัญชีเข้าใช้งานในระบบของ shopee หรือบัญชีที่ได้ลงทะเบียนไว้สำหรับการสั่งซื้อสินค้านั่นเอง ต่อมาก็ดำเนินการสมัครและกรอกข้อมูลรวมถึงยืนยันตัวตน แนบเอกสารที่จำเป็นเพื่อเข้าใช้งานใน my spaylater จากนั้นเมื่อได้รับการอนุมัติให้เข้าใช้งานแล้วก็สามารถยื่นเรื่องเพื่อขอสินเชื่อ Shopee PayLater ได้ทันที ซึ่งจะเห็นว่ารายละเอียดข้างต้นล้วนแล้วแต่ต้องทำผ่าน application เท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าผู้ที่ต้องการผ่อนของกับ shopee จะต้องมีทั้งแอพและต้องลงทะเบียนให้เรียบร้อยจึงจะได้รับการพิจารณาอนุมัติดังกล่าว 

เมื่อมีการใช้วงเงินผ่อนของแล้ว spaylater shopee จ่ายเงินยังไง? 

ด้วยเพราะเป็นสินเชื่อเงินผ่อนและทุกกระบวนการทำผ่าน application ทั้งนั้น ดังนั้นแล้วเมื่อมีการใช้สิทธิ์ผ่อนของผ่านสินเชื่อ shopee ก็จะต้องมีการชำระคืนสินเชื่อพร้อมดอกเบี้ยกลับคืนไปในระบบด้วย โดยการชำระเงิน spaylater นั้นจะต้องจ่ายตามดีลที่กำหนดไว้และภายในวงเงินสินเชื่อตามที่ระบุ ซึ่งการจ่ายเงินสามารถทำได้โดย

 • ทำรายการชำระเงินใน my spaylater แล้วเลือกช่องทางการชำระเงินผ่านตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่าง ๆ จากนั้นก็ไปยังตู้เอทีเอ็มเพื่อชำระเงิน
 • ชำระเงินผ่าน wallet ของ shopeepay โดยการเติมเงินและทำการชำระเงินผ่านกระเป๋าเงินออนไลน์
 • ผ่าน application ของธนาคารต่าง ๆ ที่เข้าร่วมกับ shopee โดยระบุการจ่ายเงินแบบ mobile banking หรือ internet banking ผ่านเว็บไซต์
 • หักเงินผ่านบัญชีเงินฝากอัตโนมัติ โดยจะต้องเป็นบัญชีที่มีการผูกใช้งานกับ shopee เท่านั้น

ในการชำระคืนสินเชื่อนั้นจะต้องชำระให้เสร็จสิ้นภายใน 3 เดือน พร้อมด้วยดอกเบี้ยที่มีการคิดคำนวณเอาไว้ต่อปีไม่เกิน 15% และที่สำคัญต้องตรงเวลาด้วยเพราะหากเลยเวลาที่กำหนดจะต้องจ่ายค่าปรับหรือค่าติดตามแจ้งชำระเงินครั้งละ 100 บาทอีกด้วย

สรุปบริการ spaylater ดีอย่างไร? 

สำหรับผู้ที่เป็นสาวกซื้อสินค้าผ่าน shopee บอกเลยว่าบริการวงเงินสินเชื่อเงินผ่อน shopee PayLater นั้น สร้างทางโอกาสและทางเลือกในการชำระเงินให้กับคุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากคุณไม่มีบัตรเครดิตหรือไม่มีบัตรผ่อนของใด ๆ ทั้งสิ้นและไม่ต้องการที่จะจ่ายเงินทั้งก้อนไปในครั้งเดียว การซื้อของด้วยสินเชื่อ spaylater ที่ให้คุณรับของได้ก่อนแล้วเลือกผ่อนทีหลังคือทางออกที่เหมาะสมที่สุด ทั้งยังมีโปรโมชั่นส่วนลดให้ใช้งานได้อีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่านี่เป็น platform ซื้อของออนไลน์เดียวที่ผ่อนของได้ในปี 2023

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อ ttb

 • เงินเดือน 30000 บาทขึ้นไป
 • ไม่เกิน 25% ต่อปี
 • อายุ 20-59 ปี

สินเชื่อกสิกรอนุมัติ 1 นาที

 • เงินเดือน 15000 บาทขึ้นไป
 • ไม่เกิน 25% ต่อปี
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์