ช่องทางคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์ สำหรับผู้ไม่มีเงินผ่อนรถช่วงโควิด (ใหม่)

เรื่องควรรู้ก่อนตัดสินใจ คืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์ 2566

รถมอเตอร์ไซด์ถือเป็นเครื่องรถยนต์ที่มีประโยชน์สำหรับคนที่ชื่นชอบความคล่องตัวเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถให้ความสะดวกสบายและยังช่วยให้เรื่องการประกอบอาชีพได้อีกด้วย แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัวโคโรน่า COVID-19 ที่ทำให้ใครหลายคนไม่มีเงินผ่อนรถช่วงโควิด จำเป็นจะต้องยินยอมคืนรถไฟแนนซ์ก็มีไม่น้อย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาแนวคิดสำหรับคนที่ต้องการคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์มาฝากกัน ว่าถ้าหากผ่อนรถต่อไม่ไหวและต้องการคืนรถให้ไฟแนนซ์จะต้องรู้เรื่องอะไรบ้าง 

ลองแก้ปัญหาเองก่อนคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์

แม้ว่าจะต้องเผชิญกับปัญหาไม่มีเงินผ่อนรถช่วงโควิด แต่ก่อนที่จะคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์ลองทำตามวิธีการเหล่านี้ดูก่อนก็ไม่เสียหาย อาจจะช่วยให้ไม่ต้องคืนรถให้ไฟแนนซ์ก็เป็นได้ 

  • ลองคุยเจรจากับไฟแนนซ์เสียตั้งแต่เนิ่น ๆ เผื่อว่าทางไฟแนนซ์จะมีแนวทางช่วยเหลือลูกค้าในช่วงโควิดเช่นนี้ได้ เช่นขอระงับเงินต้นและผ่อนชำระแต่ดอกเบี้ยไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์
  • ถ้าไม่อยากคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์ก็สามารถขายรถยนต์ให้คนอื่นแทนได้และอาจจะได้กำไรมากกว่ายินยอมคืนรถไฟแนนซ์ ทั้งนี้แนะนำให้มีการเปลี่ยนสัญญาการซื้อขายให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องยุ่งยากภายหลังได้

สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนการคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์

เมื่อต้องถึงคราวคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์จริง ๆ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ก็จะต้องรู้เรื่องเหล่านี้ให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาไฟแนนซ์มอเตอร์ไซค์ตามมายุ่งยากที่หลังได้ เรียกได้ว่าจบหนี้ให้คืนรถให้ไฟแนนซ์แบบถาวร

ทั้งนี้ เมื่อไรก็ตามที่ส่งไม่ไหวให้เจรจาทันที ซึ่งควรเป็นฝ่ายเจรจาประนีประนอมหนี้ก่อน หากผ่อนรถต่อไม่ไหวไม่สามารถส่งได้จริง ๆ ให้คืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์ อย่ารอให้ไฟแนนซ์มายึดรถมอไซด์ไปเอง เพราะหากเป็นเช่นนี้จะเสียเครดิต ถูกแบล็คลิส มีการฟ้องร้องได้ภายหลัง ให้ทำการยินยอมคืนรถไฟแนนซ์เอง จะได้ไม่ต้องกังวลว่าคืนรถมอเตอร์ไซค์ติดแบล็คลิสมั้ย คืนรถให้ไฟแนนซ์จะต้องเป็นรถยนต์ที่อยู่ในสภาพที่ดีใช้งานได้ ทำยินยอมคืนรถและให้ไฟแนนซ์บอกเลิกสัญญารวมทั้งจะต้องออกเอกสารที่เกี่ยวข้องให้เรียบร้อย อาจจะมีค่าเสียหายหรือค่าปรับเพิ่มเติมจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน

กฎหมายเกี่ยวกับคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์

ไฟแนนซ์มักจะต้องการการชำระหนี้มากกว่าการคืนรถให้ไฟแนนซ์เรียกง่าย ๆ ว่าต้องการเงินมากกว่า หากไม่สามารถเจรจาตกลงกันได้ก็จะต้องมีความยุ่งยากในภายหลัง กฎหมายที่เกี่ยวกับการคืนรถมอเตอร์ไซค์ไฟแนนซ์จะเป็นเรื่อง สัญญาการเช่าซื้อ โดยจะต้องมีการระงับสัญญาโดยสมัครใจเลิกสัญญากันเอง มีได้ทำการยินยอมคืนรถไฟแนนซ์เรียบร้อยแล้ว ตามประมวลกฎหมาย แพ่งและพาณิชย์ มาตรา 573