เป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี พร้อมข้อมูลสินเชื่อปิดหนี้นอกระบบ 2566

เป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี เทคนิคเครียดหนี้นอกระบบให้ไม่พังกว่าเดิม 2566

เพราะเรื่องหนี้เป็นเรื่องอันดับต้น ๆ ซึ่งทำให้ใครหลายต่อหลายคนวิตกกังวลอย่างมาก นอกจากหนี้ธนาคารถูกกฎหมายแล้ว หนี้นอกระบบนี่เองที่เป็นตัวสำคัญทำลายชีวิตใครมานักต่อนัก เราจะเห็นได้ว่ามีคนเครียดไม่มีเงินใช้หนี้นอกระบบจำนวนมาก เป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดีหาทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบไม่ได้ นำมาซึ่งปัญหาทางสังคมด้านอื่น ๆ อีกมากมาย กลายเป็นความเครียดสะสมจนอาจจะนำไปสู่โรคและการฆ่าตัวตายได้เลยทีเดียว ซึ่งหลายคนที่เป็นหนี้นอกระบบต้องหยุดสร้างหนี้นอกระบบเพิ่มให้ได้ทันที ไม่ต้องถามหาว่าเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้ เพราะเราจะต้องมาจัดการปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างมีสติด้วยตนเอง โดยเริ่มตั้งแต่ตอนนี้.. เรามาดูกันว่าเป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี

เป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี – ชีวิตพังเพราะดอกเบี้ยจากหนี้นอกระบบ 

สาเหตุที่คนตั้งคำถามว่าเป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี เพราะลักษณะของหนี้นอกระบบนั้นมีดอกเบี้ยที่สูง โดยจะมีการโฆษณาชวนเชื่อเพื่อให้ลงทะเบียนขอสินเชื่อ ทั้งทางออนไลน์และในสังคมทั่วไป มีหลายคนที่ไม่ได้ตั้งใจแต่ก็ต้องแบกภาระความเครียดหนี้นอกระบบแบบหลวมตัวจากการหลงเชื่อมิจฉาชีพก็มีเช่นกัน 

ปกติทั่วไปดอกเบี้ยจากหนี้นอกระบบก็จะเกิน 15% หรือ 1.25% ต่อเดือน คิดเป็นดอกเบี้ยสูงกว่า 35% ต่อปี มีทั้งรูปแบบหนี้รายวันและหนี้รายเดือน ทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบมักจะใช้วิธีการเดิม ๆ ที่เมื่อไม่รู้ว่าเป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี ก็มักเลือกที่จะกู้เพิ่มเพื่อโปะหนี้เก่า หมุนเงินโปะหนี้ไปเรื่อย ๆ สร้างหนี้ไม่จบไม่สิ้นสักที 

เป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดี – หาวิธีใช้หนี้ให้เร็วที่สุด 

วิธีปลดหนี้นอกระบบแบบเร่งรัด รวดเร็วที่สุดจะต้องหยุดสร้างหนี้เสีย หมายความว่าการกู้ขอสินเชื่อที่ไม่ได้นำมาซึ่งการประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้งอกเงยหรือเรียกได้ว่า กู้ขอสินเชื่อใหม่มาโปะหนี้เก่า เพราะแบบนี้จะเกิดวงจรหนี้ไม่สิ้นสุด ไม่เจอทางออกของคนเป็นหนี้นอกระบบสักที ทั้งนี้เมื่อไม่รู้ว่าเป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดีควรตั้งสติ ทำบัญชีตารางการปลดหนี้ขึ้นมา หยุดสร้างหนี้ใหม่ และขอสินเชื่อปิดหนี้นอกระบบ 2566 จากสถาบันการเงินในระบบเพื่อโปะหนี้นอกระบบให้หมด หรือเริ่มจากปรึกษาคลินิกแก้หนี้ช่วยแก้หนี้เสียของธนาคารกลางก็ได้เช่นกัน 

หากเครียดหนี้นอกระบบไม่รู้จะขอสินเชื่ออะไร แนะนำให้กู้เงินเพื่อประกอบธุรกิจค้าขายเล็กน้อยเพื่อนำมาลงทุนสร้างอาชีพ และนำรายได้ที่ได้มาแบ่งใช้หนี้นอกระบบและในระบบแทน 

เป็นหนี้นอกระบบเยอะทําไงดีตารางการปลดหนี้ 

การทำตารางการปลดหนี้จะต้องทำบัญชีรายรับจ่ายประจำเดือนขึ้นมาก่อน เพื่อให้มองเห็นภาพรวมของการใช้จ่าย ดึงเอาส่วนที่เป็นภาระหนี้ออกมา แบ่งเป็นหนี้ที่ดีกับไม่ดี ส่วนที่ไม่ดีคือปัญหาจากหนี้นอกระบบ ให้เริ่มหาทางขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินเพื่อโปะหนี้เสียหรือไม่ดีให้หมด และวางแผนการใช้จ่ายจากบัญชีรับ-จ่ายจากอดีตล่วงหน้าไปสัก 6 เดือน