มูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบคืออะไร? พร้อมแนะนำวิธีปลดหนี้นอกระบบปี 2023

มูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบติดต่อได้ที่ไหน สายด่วนหนี้นอกระบบ 2566

หนี้นอกระบบถือเป็นเรื่องที่เข้าและออกได้ยากยิ่ง เพราะเมื่อไรก็ตามที่หลงเข้าไปสู่วงจรของการสร้างหนี้เสียซึ่งเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้นั้นก็แทบจะไม่มีเลย ด้วยความที่ดอกเบี้ยของหนี้นอกระบบนั้นสูงมากจนทำให้ชีวิตใครต่อใครพังมานักต่อนักแล้ว เรียกได้ว่าถ้ายังไม่ตายก็ต้องวิ่งหาเจ้าหนี้คนใหม่ขอกู้เงินมาโปะอยู่อย่างนั้น อยู่เป็นวงจรอุบาทซ้ำ ๆ ซาก ๆ อย่างนั้นเอง เราจึงพบปัญหาเครียดไม่มีเงินใช้หนี้นอกระบบและฆ่าตัวตายอยู่ในพาดหัวข่าวหน้าหนึ่งอยู่บ่อย ๆ นี่จึงเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติที่จะต้องแก้ไขอย่างจริงจัง สำหรับการมีโครงการปลดหนี้นอกระบบของรัฐบาล หรือมีการจัดตั้งมูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนขึ้นมาอย่างตรงจุด จะมีรายละเอียดวิธีการลงทะเบียนโครงการช่วยเหลือหนี้นอกระบบ 2566 ได้อย่างไรบ้างนั้น เราก็ได้รวบรวมเอาข้อมูลคราว ๆ ที่หวังว่าจะเป็นประโยชน์มาให้ได้อ่านกัน 

มูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบมีจริงหรือไม่ 

มูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบฟังดูเป็นคำที่สวยหรูและดูจะเกินจริงไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าในประเทศไทยนี่เอง มีศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เครียดไม่มีเงินใช้หนี้นอกระบบ ได้รับความเดือดร้อนและมองหาว่าเป็นหนี้นอกระบบใครช่วยได้บ้าง ซึ่งเราก็ขอแนะนำให้ติดต่อและปรึกษาขอคำแนะนำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการปลดหนี้นอกระบบของรัฐบาลเท่านั้น เพื่อไม่ให้ปัญหาหนี้นอกระบบไม่จบไม่สิ้นซักที

มูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบโครงการช่วยเหลือหนี้นอกระบบ 2566 

หน่วยยงานซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับโครงการปลดหนี้นอกระบบของรัฐบาลและมีลักษณะเป็นมูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบที่เชื่อถือได้ มีดังนี้

  1. ศูนย์รับแจ้งการเงินนอกระบบ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง กระทรวงการคลัง สายด่วนหนี้นอกระบบ 1359
  2. ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ กระทรวงมหาดไทย สายด่วนหนี้นอกระบบ 1567
  3. ศูนย์ช่วยเหลือลูกหนี้และประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม กระทรวงยุติธรรม สายด่วนหนี้นอกระบบ

วิธีปลดหนี้นอกระบบด้วยตนเอง ก่อนพึ่งมูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบ

อย่างไรก็ตามรูปแบบของมูลนิธิช่วยปลดหนี้นอกระบบที่ได้แนะนำไปให้นี้ จะเป็นลักษณะของการติดต่อเพื่อขอรับความช่วยเหลือลงทะเบียนโครงการช่วยเหลือหนี้นอกระบบ 2566 เป็นการแจ้งพิกัดเจ้าหนี้นอกระบบที่ประกอบอาชีพผิดกฎหมายรวมทั้งแจ้งความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้นกับตนเองเสียมากกว่า ซึ่งสำหรับคนที่หาวิธีปลดหนี้นอกระบบควรเริ่มจากการทำตารางการจ่ายหนี้นอกระบบขึ้นมาเองให้เรียบร้อย หยุดสร้างหนี้เพิ่มและหางินปลดหนี้จากในระบบอย่างถูกต้อง รวมทั้งหาคนที่พาช่วยไกล่เกลี้ยงหนี้เพื่อเจรจาต่อรองด้วยเช่นกัน