เรารักกัน 33 รัฐบาลแจกเงินเยียวยา พร้อมเช็คคุณสมบัติได้แล้วในปี 2566 นี้

เงื่อนไขโครงการเรารักกัน และข่าวสำหรับมาตรการเรารักกัน 33 ล่าสุด 2566

เรารักกัน 33 ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่เป็นใครต่อใครเฝ้ารอคอยเช่นกัน เพราะหนึ่งในมาตรการเยียวยาให้เงินช่วยเหลือประชาชนจากรัฐบาลก็ออกมาไม่กี่โครงการ โดยมักจะแบ่งกลุ่มประชาชนในการให้เงินตามเงื่อนไขจากผู้ที่ได้มีสิทธิ์ประกันสังคมเป็นหลัก ทั้งนี้โครงการเรารักกันจึงได้เป็นสิทธิ์สำหรับคนที่มีรายได้ประจำหรือลูกจ้างในหน่วยงานที่ได้หักเงินนำส่งให้ประกันสังคม เรียกง่าย ๆ ว่า คำว่าเรารักกัน 33 ก็มาจากผู้ประกันตนมาตรา 33 นี่เอง 

บางคนที่สับสนว่าโครงการเรารักกันเป็นโครงการเราชนะหรือไม่ ก็จะต้องทำความเข้าใจในส่วนตรงนี้ เพราะหลายคนที่เข้ามาเชคสิทธิ์เรารักกันเป็นผู้ประกันตนมาตรา 39,40 หรือไม่ได้เป็นผู้ประกันตนก็จะไม่ได้รับการยืนยันสิทธิ์จากโครงการเรารักกัน 33

ลงทะเบียนเรารักกัน 33 ออนไลน์ยังไง ช่องทางไหน

สำหรับช่องทางการสมัครเรารักกัน 33 จะเป็นช่องทางออนไลน์เพียงช่องทางเดียวเท่านั้น และไม่มีการยืนยันสิทธิ์เรารักกันผ่านตัวแทนหรือบุคคลที่สามอื่น ๆ แต่อย่างใด

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเงื่อนไขโครงการเรารักกัน 33 ตลอดจนการสมัครออนไลน์ได้ที่ www.ม33เรารักกัน.com เท่านั้น 

คุณสมบัติผู้ที่สามารถยืนยันสิทธิ์ เรารักกัน 33

โครงการเรารักกันเปิดให้ผู้สมัครยืนยันสิทธิ์มาตรการเรารักกัน 33 ได้เฉพาะผู้ประกันตน มาตรา 33 ของประกันสังคมเท่านั้น และนอกจากนี้จะต้องเป็นไปตามที่คุณสมบัติโครงการเรารักกันกำหนดด้วย ดังต่อไปนี้

  • บุคคลที่สามารถสมัครโครงการ ม.33ได้จะต้องเป็นคนไทย ซึ่งมีสัญชาติไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมาย 
  • จะต้องเป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ของประกันสังคมตั้งแต่วันที่ 19 มกราคม 2566
  • จะต้องมีเงินฝากในบัญชีรวมทุกไม่เกิน 5 แสนบาท ดูจากฐานข้อมูลภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563
  • ไม่เป็นผู้ที่ได้สิทธิ์หรือถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอยู่ในขณะนี้
  • ไม่เป็นผู้ที่ได้รับสิทธิ์โครงการเราชนะอย่างเด็ดขาด

ข่าวเรารักกัน 33 รอบใหม่ และเงินเยียวยาผู้ประกันตนมาตรา 33

ทั้งนี้โครงการเรารักกัน 33 ของปี 2566 ได้เปิดยืนยันสิทธิ์เรารักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการใช้สิทธิ์จากโครงการเรารักกันหมดเขตวันไหนนั้น ก็จะเป็นช่วง 21 กุมภาพันธ์ 2566 30 มิถุนายน 2566 ซึ่งก็ได้หมดลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังคงต้องติดตามข่าวอย่างต่อเนื่องว่าจะมีการจ่ายเงินเยียวยายืนยันสิทธิ์เรารักกันอีกหรือไม่

อย่างไรก็ตาม นอกจากจ่ายเงินเยียวยาภายใต้โครงการชื่อว่าเรารักกัน 33 แล้วก็ได้มีการจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกันตน มาตรา 33 ออกมาในขณะนี้ โดยจะเป็นการให้เยียวยาแก่ผู้ประกันตนที่อยู่ในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม ด้วยวงเงิน 2,500 บาท โดยเริ่มทยอยโอนเงินให้ตั้งแต่วันที่ 4 สิงหาคม 2566