สินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโร

 • ไม่กำหนดเงินเดือน
 • ไม่เกิน 28% ต่อปี
 • อายุ 20-70 ปี

จริงหรือไม่? ที่พนักงานเงินเดือน ลูกจ้าง สามารถขอสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรได้ 

มีสินเชื่อในหลายรูปแบบที่อาชีพพนักงานบริษัท มีเงินเดือนประจำสามารถสมัครได้ ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคล, บัตรเครดิต, บัตรกดเงินสดและสินเชื่อตามความจำเป็นต่าง ๆ ซึ่งสินเชื่อทั้งหมดที่กล่าวมานั้น จำเป็นจะต้องมีการตรวจเช็คประวัติทางการเงิน ข้อมูลการชำระหนี้ที่มีอยู่เพื่อใช้ในการพิจารณาอนุมัติวงเงิน และถ้าจะถามหาความเป็นไปได้ว่าพนักงานทั่วไปอย่างเรา ๆ สามารถขอสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรได้หรือไม่? ด้วยเพราะมีความจำเป็นอื่นที่อาจส่งผลต่อการอนุมัติสินเชื่อ คำตอบคือ “ได้” 

ไม่เพียงแค่สินเชื่อที่รู้จักหรือใช้งานกันอยู่แล้วเท่านั้น การกู้เงินไม่เช็คบูโรสามารถทำได้โดยการขอสินเชื่อผ่านแอพ, กู้เงินออนไลน์ หรือสินเชื่อพนักงานบริษัทในสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ซึ่งเหล่านี้ล้วนจัดว่าเป็นสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรที่มีให้บริการอยู่ในขณะนี้ 

เมื่อไม่มีการเช็คบูโร ฉะนั้นสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรจะพิจารณาอนุมัติสินเชื่อจากอะไร? 

การเช็คบูโรหรือเช็คข้อมูลทางการเงินถือว่าเป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อให้กับบุคคลใดบุคคลหนึ่งเพราะสามารถรู้ได้ว่าคน ๆ นั้นมีหนี้สินมากน้อยแค่ไหนและที่ผ่านมามีประวัติการชำระเงินเป็นอย่างไร? เพื่อให้เกิดความมั่นใจสำหรับธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ได้ปล่อยสินเชื่อให้ ซึ่งในกลุ่มของผู้ที่ให้บริการสินเชื่อไม่เช็คเครดิตบูโร 2023 ระบุว่าสามารถใช้ข้อมูลที่จำเป็นอื่น ๆ ในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ยื่นขอสินเชื่อรายใหม่ที่ยังคงมีประวัติทางการเงินที่ดีและไม่มีหนี้สินในระบบเยอะจนเกินควร ซึ่งสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก 

 • ข้อมูล ประวัติส่วนตัว ประวัติการทำงาน เงินเดือนที่ได้ลงทะเบียนไว้ในระบบ
 • ประเภทสินเชื่อไม่เช็คบูโรที่ต้องการและวงเงินที่ร้องขอ 
 • เอกสารจำเป็นสำหรับประกอบการสมัครสินเชื่อพนักงานบริษัท โดยเฉพาะอย่างยิ่งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับรายได้, ข้อมูลเงินเข้า – ออก ในบัญชี 

และนอกจากนี้แล้วผู้ให้บริการสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรบางแห่งอาจระบุให้ยื่นหลักประกันในการขอสินเชื่อร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นหลักทรัพย์หรือคนค้ำประกันก็ตาม

จริงหรือไม่? ว่าสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโร 2566 ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสินเชื่อนอกระบบ

เพราะเมื่อไม่มีการตรวจเช็คประวัติทางการเงินและสามารถอนุมัติวเงินให้ได้เร็วกว่าสินเชื่อในรูปแบบปกติ หลาย ๆ คนจึงพุ่งประเด็นไปว่าสินเชื่อไม่เช็คภาระหนี้เหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นสินเชื่อสินเชื่อนอกระบบ ซึ่งไม่ใช่ทั้งหมดเสียทีเดียว เพราะปัจจุบันนี้มีผู้ให้บริการทางการเงินหลายแห่งที่เข้าร่วมกับสถาบันการเงินอย่างถูกกฎหมายเพื่อปล่อยสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรให้กับผู้ที่ทำงานประจำ พนักงานทั่วไปสามารถยื่นเรื่องเพื่อขอกู้เงินไม่เช็คบูโรได้ อย่างเช่น สินเชื่อจากแอพกู้เงินอย่างเงินทันเด้อ, ฟินนิกซ์เงินติดปีก ที่เป็นผู้ให้บริการสินเชื่อภายใต้การดำเนินการและดูแลของ SCB หรือจะเป็นสินเชื่อจากไลน์ บีเค เป็นต้น ซึ่งแหล่งเงินกู้ที่กล่าวมานั้นล้วนเป็นช่องทางที่ถูกกฎหมายและเป็นสินเชื่อในระบบที่ปล่อยสินเชื่อไม่เช็คบูโรในขณะนี้ 

ดังนั้นแล้วในปี 2023 นี้ ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพพนักงานบริษัทประเภทใดหรือมีเงื่อนไขทางการเงินในลักษณะใดที่ไม่สามารถขอสินเชื่อจากธนาคารได้ สามารถที่จะยื่นเรื่องเพื่อขอสินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโรได้ ถึงแม้ว่าวงเงินที่ได้อาจไม่สูงนักเพราะใช้เปรียบเทียบจากข้อมูลและเอกสารที่จำเป็นแต่ก็ช่วยให้คุณสามารถแก้ปัญหาทางการเงินที่กำลังประสบอยู่ในช่วงเวลานั้นได้

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

ธอส สินเชื่อบ้าน 2566

 • เงินเดือนไม่เกิน 25000 บาท
 • ไม่เกิน 13.5% ต่อปี
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์

สินเชื่อพนักงานไม่เช็คบูโร

 • ไม่กำหนดเงินเดือน
 • ไม่เกิน 28% ต่อปี
 • อายุ 20-70 ปี