สินเชื่อเงินติดล้อ

 • ไม่กำหนดเงินเดือน
 • ไม่เกิน 24% ต่อปี
 • อายุ 21-65 ปี

สินเชื่อเงินติดล้อ อีกหนึ่งบริการสินเชื่อในยุคโควิดที่คนทั่วไปเข้าถึง

สินเชื่อที่เกี่ยวกับการจำนำเล่มทะเบียนรถเป็นอีกหนึ่งสินเชื่อที่ได้รับความนิยมอย่างมาก มักได้ยินกันในชื่อสินเชื่อรถแลกเงินและสินเชื่อเงินติดล้อ ซึ่งสินเชื่อในลักษณะดังกล่าวเป็นการนำเอาเล่มทะเบียนรถที่มีชื่อของผู้ที่ต้องการกู้เงินถือกรรมสิทธิ์ในการครอบครองรถคันนั้น ๆ ไปวางเป็นหลักประกันในการขอกู้เงินติดล้อ โดยสินเชื่อส่วนบุคคลเงินติดล้อ สามารถใช้ได้กับรถเกือบทุกประเภทที่เป็นไปตามข้อกำหนดของบริษัท เช่นขอสินเชื่อรถมอไซค์, รถบรรทุกที่ใช้ประกอบอาชีพและขอสินเชื่อรถยนต์ (รถเก๋ง / รถกระบะ) เป็นต้น 

ถามว่าสินเชื่อเงินติดล้อได้รับความนิยมอย่างไรในยุคโควิด โดยเฉพาะในปี 2566 ต้องขอบอกเลยว่าด้วยขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่มีการค้ำประกันสินเชื่อและใช้ระยะเวลาในการพิจารณาอนุมัติเพียง 1-2 วัน ทำให้ผู้ที่ต้องการใช้เงินด่วนในวงเงินที่ไม่สูงมากนัก นิยมใช้บริการสินเชื่อรถเงินติดล้อกันเป็นจำนวนมากเพื่อให้ได้เงินมาใช้ได้ทันเวลาและเป็นรูปแบบการบริการสินเชื่อที่เข้าถึงทุกกลุ่มคนอย่างแท้จริง

3 คำที่ทำให้เข้าใจสินเชื่อเงินติดล้อ 2023 ได้ง่ายขึ้น

หลาย ๆ คน อาจไม่เคยได้ยินหรือยังไม่เข้าใจรายละเอียดของการจำนำเล่มทะเบียนรถในสินเชื่อเงินติดล้อมากนัก เพราะเมื่อต้องการใช้เงินมักจะเลือกใช้บริการสินเชื่อจากธนาคาร, บัตรกดเงินสด, การยืมเงินจากคนใกล้ชิด หรือแม้กระทั่งกู้เงินออนไลน์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจะมารู้จักเกี่ยวกับสินเชื่อเงินติดล้อผ่าน 3 คำที่บ่งบอกได้ถึงลักษณะเด่นของบริการ ดังนี้

 • เงินติดล้อไม่โอนเล่ม – การกู้เงินประเภทจำนำจะต้องโอนกรรมสิทธิ์ในความเป็นเจ้าของให้กับผู้ที่รับจำนำ แต่สำหรับการกู้เงินติดล้อไม่ต้องโอนกรรมสิทธิ์ครอบครองรถแต่อย่างใดและยังสามารถใช้รถได้ตามปกติ แค่นำทะเบียนรถไปวางเป็นหลักประกันในการขอสินเชื่อรถยนต์หรือรถประเภทอื่น ๆ ที่ต้องการเท่านั้น
 • เงินที่ได้ขึ้นอยู่กับการประเมินราคารถเงินติดล้อสินเชื่อเงินติดล้อเป็นสินเชื่อที่มีวงเงินไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับสินเชื่อหรือเงินกู้จากธนาคาร แต่จะอนุมัติให้ตามราคาประเมินรถตั้งแต่ 80-100%โดยรถที่สามารถนำมาขอสินเชื่อได้ต้องมีอายุการใช้งานเป็นไปตามเงื่อนไข เช่นรถเก๋ง / รถยนต์ มีอายุการใช้งานไม่มากไปกว่า 20 ปี
 • เงินติดล้อดอกเบี้ยถูก – ต้องยอมรับว่าสินเชื่อรถเงินติดล้อมีการคิดดอกเบี้ยในอัตราที่ถูกเมื่อเทียบกับสินเชื่อ เงินกู้ในลักษณะอื่น ๆ และดอกเบี้ยที่เรียกเก็บอยู่ภายใต้ข้อกำหนดทางกฎหมาย โดยดอกเบี้ยเงินติดล้อ 2566 สำหรับสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถถูกคิดที่ร้อยละ 24 ต่อปี 

เมื่อได้รับอนุมัติสินเชื่อเงินติดล้อแล้ว เงินติดล้อขอเพิ่มวงเงินได้ไหม?

อย่างที่ได้กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่าวงเงินที่ได้รับจากสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถจะไม่สูงมากนักด้วยเพราะสภาพรถ อายุการใช้งานรวมถึงเป็นการกู้เงินอย่างเร่งด่วน ดังนั้นหากเป็นเงินจำนวนน้อย ๆ กระบวนการพิจารณาก็จะดำเนินการไปได้เร็วกว่า ซึ่งเมื่อคำนวณในเบื้องต้นแล้วว่าสินเชื่อเงินติดล้ออาจไม่พอใช้คุณสามารถที่จะยื่นเรื่องในภายหลังเพื่อขอเพิ่มวงเงินได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะต้องดูจากประวัติการชำระคืนสินเชื่อที่ผ่านมาด้วย

สินเชื่อเงินติดล้อนอกจากเป็นที่นิยมแล้วนั้น ยังมีความชัดเจนในการดำเนินการอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเอกสาร หลักฐานที่ใช้ในการกู้เงินติดล้อ การชำระคืนสินเชื่อ รวมถึงไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมอื่นที่อาจสร้างภาระทางการเงินให้ผู้ขอสินเชื่อในภายหลังอีกด้วย 

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงเทพ

 • มีเงินเดือนประจำ
 • ไม่เกิน 4.72% ต่อปี
 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์

จองสิทธิ์ ออมสิน

 • ไม่กำหนดเงินเดือน
 • ไม่เกิน 12% ต่อปี
 • อายุ 20-65 ปี